สุขภาพ

          แม้ว่าเราจะมีการพูดถึง Office Syndrome บ่อยครั้ง แต่คนวัยทำงานส่วนใหญ่ต่างก็ยังประสบพบเจอโรคยอดฮิตนี้อยู่เสมอ ...

          ในช่วงปีที่ผ่านมาเราต้องรับมือกับโรคภัยต่าง ๆ มากมาย โควิด-19 ก็ไม่หายไปไหน แถมมีโรคฝีดาษลิงที่เริ่มมีผู้ป่วยในไทยแล้วถึง 7 ราย ...

          หน้ากากอนามัย เริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายและมีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมาก เมื่อเราทุกคนพบเจอกับวิกฤตโรคระบาด อย่างโรคโควิด-19 ...

            ฝีดาษลิง (Monkeypox) โรคติดต่อชนิดใหม่ที่เราพึ่งได้ยินเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ...

          กระแสกัญชาเสรีที่มีอยู่ในตอนนี้ ยังคงเป็นข้อถกเถียงในเรื่องของความปลอดภัยกันอยู่ เราสามารถปลูกเพื่อรับประทานได้ก็จริง แต่ยังคงมีข้อสงสัย ...

          โรค NCDs (Non-Communicable Diseases) หรือ กลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หมายถึง กลุ่มโรคที่ไม่ได้มีสาเหตุจากเชื้อโรค ไม่สามารถแพร่กระจาย ...

          วิตามินซี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้จริงหรือ ? ตอบได้เลยว่าจริงล้านเปอร์เซ็นต์ บทความนี้จะเอาใจสาว ๆ ที่ชอบทานวิตามินซี เป็นไอเท็มประจำตัว เพราะหลาย ...

          ภาวะเจ็บป่วยของคนเราเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าเกิดขึ้นมาแล้ว เราจะต้องทำยังไงกันล่ะ มั่นใจเลยว่ามีคนคนหนึ่งที่เรานึกถึงเป็นคนแรกเลย ...

          โรคไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในทางเดินหายใจ ถือว่าเป็นหนึ่งในโรคฮิตที่พบได้ในช่วงฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-ตุลาคม) ...

          ด้วยสถานการณ์ของแพงในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราทุกคนอย่างมาก ในวันวันหนึ่งบางคนเสียเงินตั้งแต่ก้าวเท้าแรกที่ออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำ ...

          ในปัจจุบันนี้ เมื่อเรามีอาการเจ็บป่วยไม่สบาย สามารถเข้าถึงการรักษาด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือการซื้อยามารับประทานเอง ...

          บ่อยครั้งที่เราจะพบเจอปัญหาเรื่องกลิ่นจากผู้คนรอบข้างหรือผู้คนที่สัญจรไปมารอบ ๆ ตัว เราอาจรู้สึกหงุดหงิด รำคาญ รังเกียจ ไม่อยากเข้าใกล้ ...

วิชาการ
Logo
Enable registration in settings - general