สุขภาพ

ย่างเข้าสู่หน้าหนาว ฤดูกาลที่หลายคนรอคอยถึงแม้อากาศจะเย็นสบายไม่ร้อน แต่หน้าหนาวเองก็กลับเป็นช่วงเวลาที่อากาศแห้งและหนาวเย็น ...

หน้าฝนแบบนี้มีสิ่งที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งซึ่งก็คือ โรคไข้เลือดออก ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัสเดงกี (Dengue virus) ...

          หลังจากที่มีการจัดตั้งรัฐบาลเและมีรัฐมนตรีประจำกระทรวงต่าง ๆ รียบร้อยแล้ว จึงเกิดการขับเคลื่อนนโยบาย โดยกระทรวงสาธารณสุขมีนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ...

สำหรับทฤษฎีลำดับขั้นความต้องการของมนุษย์ ที่หลายคนอาจเคยได้ยินหรือได้เรียนมาบ้าง ถือเป็นทฤษฎีทางจิตวิทยาถูกใช้ต่อเนื่องมายาวนานนับตั้งแต่คุณ อับราฮัม เอช. ...

          สถานการณ์โรคฝีดาษลิงตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565-เมษายน 2566 พบผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ...

          สำหรับใครหลาย ๆ คน การไปพบหมอที่คลินิกหรือโรงพยาบาลอาจเป็นเรื่องน่ากลัวและฝังใจมาตั้งแต่วัยเด็ก ...

          แม้ว่าเราจะมีการพูดถึง "ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)" บ่อยครั้ง แต่คนวัยทำงานส่วนใหญ่ต่างก็ยังประสบพบเจอโรคยอดฮิตนี้อยู่เสมอ ...

          หลาย ๆ ท่านคงคุ้นหู กับคำว่า Intermittent Fasting (IF) หรือการอดอาหารเป็นช่วง ๆ ซึ่งเป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ...

           หน้าฝนอันแสนชุ่มฉ่ำก็ได้ย่างกรายเข้ามาเยือนประเทศไทยของเราแล้ว ทำให้หลายคนคงรู้สึกสดชื่นคลายร้อนจากฤดูร้อนที่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี สายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ...

          โรคนอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิท (Insomnia) ถือเป็นหนึ่งในโรคฮิตของผู้คนในปัจจุบัน อาจเกิดจากหลายสาเหตุ ...

          หลังเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา มีการคาดการณ์ว่าแนวโน้มผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ ...

          ข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด (COVID-19) กลับมาอีกครั้ง แม้องค์การอนามัยโลกได้ประกาศยุติภาวะโรคระบาดฉุกเฉินของโรคโควิด-19 ...

วิชาการ
Logo
Enable registration in settings - general