ทุนการศึกษา

                  ในปัจจุบัน คุณพ่อคุณแม่จำนวนไม่น้อยเลือกให้ลูกเรียนแบบ Homeschooling แทนการส่งลูกไปเรียนตามลำดับชั้นเรียน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนสงสัยว่า ...

                  เปิดศักราชใหม่ 2566 ก็ถึงเวลาของการสอบเลื่อนชั้น สับเปลี่ยนโรงเรียน หรือสอบเข้ามหาวิทยาลัยกันแล้ว และโรงเรียนนายร้อย ...

                  การเรียนต่อในมหาวิทยาลัยดังต่างประเทศ อาจเป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่ถูกจำกัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการเรียน ...

                  IELTS หรือ International English Language Testing System เป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยมากใช้เพื่อเรียนต่อต่างประเทศ หรือทำงาน ...

                  ครู มาจากคำว่า ครุ (คะ-รุ) ที่แปลว่าหนัก เพราะความรับผิดชอบในการอบรมบ่มนิสัยคน คน หนึ่งให้เติบโตมาเป็นคนที่ดี มีความรู้ ...

                  สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย คงมีการวางแผนในการเรียนต่อไว้แล้วบ้าง เพราะการศึกษาต่อเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งน้อง ๆ ...

                  สำหรับน้อง ๆ นักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หลาย ๆ คนเริ่มมีการวางแผนอนาคตในการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ...

        อาชีพแพทย์นับว่าเป็นอาชีพที่ใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝัน แต่น้อยคนที่ความฝันนั้นจะกลายเป็นจริง เพราะนอกจากเรื่องของผลการเรียนที่มีความสำคัญแล้ว ...

          ปัจจุบันการเรียนไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในห้องเรียนหรือในรั้วมหาวิทยาลัยอีกต่อไป มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกต่างแจกคอร์สเรียนฟรีหลายสาขา ทั้ง Harvard, ...

          ประเทศอังกฤษหรือสหราชอาณาจักรฯ (United Kingdom) เป็นประเทศที่นักเรียนหลายคนใฝ่ฝันที่จะไปเรียน แม้ว่าการไปเรียนที่นั่นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ...

          โลกในยุคปัจจุบัน เป็นยุคที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ฉะนั้นการพัฒนาตัวเองจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ...

          น้อง ๆ คนไหนที่กำลังวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระดับ ป.ตรี, ป.โท หรือ ป.เอก คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ...

วิชาการ
Logo
Enable registration in settings - general