เรื่องน่ารู้

หลายคนอาจจะกำลังมองหาเครื่องมือที่จะมาใช้ทำงานหรือใช้ในการเรียนกัน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะต้องใช้เครื่องมือหลายตัว เพื่อให้ใช้งานได้อย่างครอบคลุม ...

หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับปรากฎการณ์ “เอลนีโญ” และ “ลานีญา” ซึ่งเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนและการเกิดน้ำท่วม ...

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันเครื่องมือ AI เป็นสุดยอดผู้ช่วยชั้นดีในการทำงานและการเรียนของสาขาวิชาต่าง ๆ ซึ่งสร้างความสะดวกสบาย ความรวดเร็ว ...

อาชีพโปรแกรมเมอร์นับว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจและมีรายได้ดี ที่สำคัญในปัจจุบันบริษัทบางแห่งยังสามารถทำงานผ่านทางออนไลน์แบบ Work From Home 100% ได้อีกด้วย ...

มีหลายคนที่กำลังทำธุรกิจอยู่ แล้วอยากจะขยายกิจการ, สร้างแฟรนไชส์ให้กับธุรกิจของตัวเอง แต่ก่อนจะเริ่มทำแฟรนไชส์นั้น ...

ปัจจุบัน AI หรือปัญญาประดิษฐ์กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในสังคม ไม่ว่าจะเป็นการตลาด เศรษฐกิจ การเงิน ธนาคาร ความปลอดภัย งานศิลปะ โดยครอบคลุมแทบจะในทุก ๆ ด้าน ...

หลายคนคงรู้ว่า Pineapple ในภาษาอังกฤษแปลว่า สับปะรด แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่มักใช้คำที่ออกเสียงว่า “Ananas” ทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี รัสเซีย ...

เทคโนโลยีและ AI กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในโลกของการทำงานและธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่โลกของการศึกษา ซึ่งหลายคนต่างอยากเรียนรู้และพัฒนาตนเอง เพื่อเสริมทักษะต่าง ๆ ...

ในปัจจุบันการถูกมิจฉาชีพหลอกผ่านทางออนไลน์กำลังแพร่กระจายและขยายเป็นวงกว้าง ข้อมูลที่มีความเป็นส่วนตัวกลับเข้าถึงได้โดยง่าย ...

             ภาษี เป็นการเรียกเก็บเงินจากรัฐบาลสำหรับผู้ที่มีรายได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดเพื่อนำเงินไปใช้จ่าย จัดสรรสวัสดิการ หรือก่อสร้างสาธารณูปโภคต่าง ๆ ...

เหตุการณ์กราดยิงเป็นเหตุการณ์การก่ออาชญากรรมที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบกับเหตุการณ์นี้มาแล้วเช่นกัน ...

การทำธุรกิจต้องอาศัยการวางแผนและวางกลยุทธ์การดำเนินงานที่เป็นขั้นตอนชัดเจน ...

วิชาการ
Logo
Enable registration in settings - general