เรื่องน่ารู้

อำนาจขององค์กรฝ่ายปกครองของรัฐ อำนาจที่กฎหมายให้แก่องค์กรฝ่ายปกครองของรัฐในทางทฤษฎี  มี 2 ประเภทได้แก่ 1) อำนาจผูกพัน (Mandatory Power)  และ 2) ...

          เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านสังคม, เศรษฐกิจ, การเมือง และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผลพวงจากการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ ...

          เราอาจจะมีความกังวลอยู่ไม่น้อย และมีความเข้าใจผิดอยู่บ่อยครั้ง เกี่ยวกับบุคลากรการแพทย์หรือผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด ...

          นับตั้งแต่มีการระบาดของโรค Covid-19 รัฐบาลไทยก็มีมาตรการในการป้องกันอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการเดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง ...

          การพัฒนาองค์กรจำเป็นต้องพัฒนาทั้งระบบ เพราะถ้าหากขาดการพัฒนาแม้แต่จุดใดจุดหนึ่ง ก็อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ล่าช้า หรือไม่มีประสิทธิภาพ ...

          หลายครั้งที่ทาสแมวอยากจะเลี้ยงลูกแมวน้อย ๆ จนปล่อยให้แมวผสม แต่หลังจากนั้นล่ะ? เราจะรู้ได้ยังไงว่าแมวท้อง? หรือแค่อ้วนขึ้น? ...

          การรับวัคซีนสามารถป้องกันโรคและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้เราได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถรับวัคซีนขั้นพื้นฐานตามที่กระทรวงสาธารณระบุไว้ ...

          หลาย ๆ บริษัทที่ประกอบธุรกิจการค้าและกำลังเติบโต จะต้องมีการบริหารจัดการที่ดี ทั้งด้านกำลังคนหรือด้านกระจายสินค้าและส่งออก ...

          หลาย ๆ คนถ้าพูดถึง จำนวน, การหาค่า, การเทียบสัดส่วนของวิชาคณิตศาสตร์ ก็ปวดหัวไปสามวัน เจ็ดวัน ...

          รู้ไหมคะ? คำว่าเปอร์เซ็นต์ (Percent) หรือเรียกอีกอย่างว่า ร้อยละ ที่เราได้ยินจนคุ้นหูในทุกวันนี้ มาจากวลีของภาษาละติน ที่เรียกว่า per centum ...

          พันธกิจ หรือ Mission เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงคุ้นเคย และได้ยินคำนี้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นตามหน่วยงานราชการ, โรงเรียน, บริษัท หรือองค์กรต่าง ๆ ...

          อาการคัดจมูก เป็นอาการหนึ่งที่สร้างความหงุดหงิด รำคาญใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย อีกทั้งยังส่งผลให้มีอาการแน่นจมูกจนรู้สึกหายใจไม่ออกและมีน้ำมูกไหล ...

วิชาการ
Logo
Enable registration in settings - general